Căm phẫn vì vợ quá nhiều lần phản bội

Tôi đã tha thứ nhiều lần nhưng cô ấy vẫn lừa dối tôi, tằng tịu với người đàn ông đó.
Đọc những dòng tâm sự của chị N. Lan trong bài viết Không dứt được người tình vì nghiện tình dục, tôi cứ ngỡ đang nghe những lời bộc bạch của chính vợ mình. Giờ dây, gia đình tôi cũng đang phải trải qua một biến cố lớn mà chính bản thân tôi cũng không biết mình nên làm gì cho đúng đắn.
Cách đây tầm một năm. Trong khoảng thời gian tôi đi chữa trị bệnh tật ở xa, vợ tôi cũng phải lòng một người đàn ông khác. Khi về, nghe hàng xóm nói ra nói vào chuyện tôi là gã đàn ông bị vợ cắm sừng, tôi đã đoán ra một số điều. Nhưng vì thông cảm cho vợ nên tôi không ghen tuông, không làm ầm ĩ mọi chuyện lên mà nói chuyện với vợ một cách thân tình, bao dung. Khi tôi hỏi dồn, biết không thể giấu giếm vợ tôi đã cúi đầu nhận lỗi chuyện đã phản bội tôi, ngoại tình với người đàn ông khác.

Trong câu chuyện mà cô ấy thú nhận, cô ấy nói rằng người đó làm cùng công ty. Khoảng thời gian tôi đi chữa bệnh xa nhà, cô ấy sinh buồn tủi rồi hai người gần gũi nhau hơn. Nghe xong câu chuyện ấy tôi thấy buồn nhưng không trách vợ, cũng không quy kết tội cho cô ấy. Tôi cho cô ấy quyền lựa chọn giữa tôi và người đó. Tôi yêu thương vợ thật lòng, sẵn sàng tha thứ cho cô ấy những lỗi lầm dù bản thân tôi cũng rất đau đớn nhưng nếu cô ấy không còn tình cảm, tôi tình nguyện để cô ấy ra đi. Sau đó vợ tôi khóc lóc nói rằng cô ấy chỉ yêu mình tôi, chuyện với người đàn ông kia chỉ là một phút yếu lòng mà thôi. Nghe vợ nói vậy, tôi đồng ý bỏ qua tất cả.
21vongoaitinh3
Vợ tôi không thể nào dứt ra khỏi mối quan hệ thể xác với người đàn ông cùng cơ quan (Ảnh minh họa)

Thời gian đầu sau khi chuyện ấy được giải quyết, vợ chồng tôi có những phút giây hết sức hạnh phúc. Cô ấy trở về làm một người vợ hiền, người mẹ đảm đang của các con. Nhưng rồi khi chính mắt tôi bắt gặp cô ấy tiếp tục vào nhà nghỉ với người đàn ông đó lần nữa, tôi đã không tin nổi. Tôi xông vào tận nơi, bắt quả tang hai người họ đang làm trò bậy bạ. Nỗi căm phẫn trong tôi lên đến đỉnh điểm nhưng tôi vẫn kiềm chế được mình để không làm điều gì vi phạm pháp luật.
Sau khi về nhà, cô ấy lại khóc lóc nói rằng vì cô ấy và người đàn ông kia làm cùng cơ quan với nhau nên thật khó để dứt bỏ tình cảm ấy. Tôi cho cô ấy cơ hội lần cuối cùng, yêu cầu chuyển nơi công tác. Vợ tôi không phản kháng lại, vui vẻ làm theo. Tôi đã ngỡ rằng hạnh phúc gia đình tôi đã được cứu vớt. Nhưng tôi đâu có ngờ, vợ tôi lại mắc chứng nghiện hắn ta đến vậy. Đó là lí do cô ấy tiếp tục ngoại tình với hắn ta.

Lần thứ ba tôi bắt gặp hai người vào nhà nghỉ cách đó chỉ tầm hơn một tháng, sau khi vợ tôi chuyển công tác. Lúc này, không giữ nổi bình tĩnh, tôi lao vào tát cô ấy một cái rồi ra về. Về tới nhà, tôi viết tờ đơn ly hôn và thu xếp hành lí của cô ấy vào vali. Vợ tôi khóc lóc thảm thiết. Cô ấy thừa nhận cô ấy không yêu hắn nhưng lại không thể nào dứt ra được mối quan hệ thể xác cùng hắn. Ở bên hắn, cô ấy thấy được thú vui về xác thịt mà khi bên tôi cô ấy không có được. Tùng lời nói của cô ấy càng khiến tôi đau đớn hơn gấp bội. Tôi nói rằng, nếu đã như vậy cô ấy hãy rời bỏ gia đình này mà đến bên hắn nhưng cô ấy không chịu và cầu xin tôi tha thứ. Nhưng lần này tôi không thể.

22vongoaitinh1
Tôi đã nhiều lần tha thứ cho cô ấy nhưng cô ấy vẫn ngựa quen đường cũ, phản bội tôi (Ảnh minh họa)

Tôi gửi đơn ly hôn ra tòa, tòa án vẫn đang để cho vợ chồng tôi khoảng thời gian hoài giải. Ngần ấy thời gian ngày nào cô ấy cũng cố gắng, nỗ lực hết sức mình để mong tôi tha thứ. Cô ấy chứng tỏ mình sẽ thay đổi. Thực ra trong lòng tôi cũng vẫn còn yêu cô ấy nhiều lắm. Có thể với nhiều người, tôi yêu thương cô ấy như thế là sai lầm vì vợ tôi là người đàn bà lẳng lơ, không chính chuyên. Nhưng tình yêu không ai có thể cấm được. Song bảo tôi tha thứ cho cô ấy, bảo tôi quay về bên người vợ đã từng quá nhiều lần phản bội tôi như vậy tôi lại không thể làm được.
Giờ đây tôi đang vô cùng giằng xé, một bên tôi muốn cho vợ thêm cơ hội vì dù sao tôi cũng đã nhắm mắt cho qua nhiều lần, thêm một lần nữa biết đâu tình cảm lại có thể được cải thiện. Nhưng một bên tôi lại muốn chấm dứt tình cảm này vì cô ấy quá coi thường tôi. Tôi sợ rằng cô ấy sẽ lại ngựa quen đường cũ, lại tằng tịu, ngoại tình với hắn ta và khiến tôi đau khổ.
Tôi không biết mình nên làm gì cho đúng khi mà thời gian tòa xử ly hôn ngày một tới gần.

Theo http://hcm.eva.vn

Trả lời