Nghiện ngoại tình: Căn bệnh về nhân cách

Đọc mấy bài tâm sự Không dứt được người tình vì nghiện tình dục; Căm phẫn vì vợ quá nhiều lần phản bội là một người phụ nữ, tôi cảm thấy buồn, thấy xấu hổ và rồi thấy tức giận những người vợ như trong hai bài viết trên. Họ không chỉ tự mình đánh mất đi hạnh phúc đang có trong tay mà còn làm cho hình ảnh những người phụ nữ Việt xấu dần đi.Tôi nghĩ chẳng có lời giải thích nào thỏa đáng hơn cho việc những người đàn bà nghiện ngoại tình hơn là việc họ có nhân cách đi xuống cả.
Tôi không phải là một người cực đoan. Tôi cũng không bao giờ dám chắc rằng rồi đây, trong tương lai tôi sẽ không bao giờ phạm sai lầm. Chúng ta là phụ nữ nhưng cũng là con người, do đó chúng ta hoàn toàn có thể phạm sai lầm. Việc những người vợ như chị N. Lan hay hay vợ anh Dũng trong hai bài viết trên vì những phút yếu lòng mà đi ngoại tình không phải là điều không thể xảy ra. Tôi hoàn toàn thông cảm cho họ vì chúng ta dù thế nào đi chăng nữa cũng chỉ là những con người hết sức bình thường. Nhưng điều quan trọng tôi muốn nói tới ở đây là cách hành xử, sự nhận lỗi khi sai lầm bị phanh phui.

Chị N. Lan có may mắn là chồng chưa phát hiện ra sự thật. Chị luôn nói rằng chị chỉ yêu thương chồng, không có tình cảm với người đàn ông kia, thứ duy nhất gắn kết chị với nhân tình chính là những khao khát nhục dục khiến chị không thể nào dứt ra được? Liệu đó có phải là một lí do dễ chấp nhận và đáng được thông cảm hay không?

13ngoaitinh1
Cắt bỏ mọi liên lạc với nhân tình là cách để dứt ra khỏi mối quan hệ sai trái đó (Ảnh minh họa)

Đành rằng khi chồng đi xa, chị có thể yếu lòng mà ngã vào vòng tay kẻ khác. Nhưng khi chồng về, trước tình cảm, sự quan tâm âu yếm chăm sóc của chồng như vậy mà chị còn luôn rạo rực, luôn sẵn sàng lao đến bên nhân tình chỉ vì một cú điện thoại, một dòng tin hắn nhắn thì liệu chị có còn đáng mặt là một người vợ nữa hay không?

Lúc này, tôi nghĩ tốt nhất là chị nên dừng lại ngay lập tức. Để làm được điều đó chẳng có gì khó khăn nếu như bản thân chị có quyết tâm. Hãy cắt đứt mọi mối liên lạc với người tình, để anh ta không có cơ hội tiếp cận chị. Còn nếu chị vẫn cứ nghe điện thoại, vẫn nhắn những tin trả lời thì cách tốt nhất là chị nên nói thật với chồng rồi giải thoát cho nhau. Đừng vừa muốn làm một người vợ hiền, dâu thảo, vừa được thỏa mãn nhục dục bên người đàn ông khác như vậy vì đó là sự tàn nhẫn, vô liêm sỉ.

Còn nếu như gã nhân tình đó không muốn để chị yên, hãy thú nhận thật với chồng và đối diện với những gì có thể xảy ra. Một là anh ấy đủ bao dung cho chị để tha thứ và tìm cách ứng xử với tên nhân tình kia. Hai là anh ấy có thể sẽ ly hôn vì bị chị phản bội nhưng dù sao chị cũng cần phải chấp nhận thôi vì đó là kết cục do chính chị tạo nên. Hi vọng, chị đủ mạnh mẽ để chiến thắng chính mình và may mắn sẽ đến với chị.

14ngoaitinh3
Đừng đổ cho việc nghiện tình dục để lấp liếm chuyện ngoại tình (Ảnh minh họa)

Còn với anh Trần Văn Dũng tôi nghĩ không có nhiều người đàn ông được như anh. Đọc những dòng tâm sự của anh, tôi có cảm giác giống như một tiểu thuyết được hư cấu vậy vì sự bao dung, độ lượng của anh là quá đỗi lớn lao. Chị nhà thật có phước khi lấy được một người chồng như anh nhưng tiếc là chị ấy đã không biết cách trân trọng.
Anh đã tha thứ cho chị ấy nhiều lần, tôi biết anh vì yêu thương chị ấy nên mới vậy nhưng tình yêu cũng cần phải đặt đúng chỗ anh ạ. Lần một, lần hai có thể tha thứ nhưng quá nhiều lần, cứ sểnh ra là chị ấy lại phản bội như thế liệu anh có thể đi theo và suốt đời tha thứ nữa hay không? Anh hãy dứt khoát chia tay, đó là điều sẽ giúp chị ấy thức tỉnh ra.

Biết đâu đấy, sau khi chia tay, vì ngộ ra mọi điều chị ấy sẽ thay đổi và sống tốt lên. Vợ anh không chỉ đơn thuần là người đàn bà bên anh mà còn là mẹ của các con. Nếu một người mẹ lăng loàn, nhiều lần phản bội chồng đi ngoại tình như thế sống cùng có thể là tấm gương tốt cho các con được không? Anh hãy ly hôn, còn nếu sau khi ly hôn, cô ấy thay đổi và sống tốt lên, hai người có thể hàn gắn, gương vỡ lại lành cũng không sao cả. Còn hơn là tiếp tục sống trong cảnh nhẫn nhịn để rồi cô ấy không biết coi trọng những gì mình đang có.

Theo http://hcm.eva.vn

Trả lời