Nguy cơ mang thai cả khi màng trinh chưa rách

Nghe khó tin nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra đấy!
Tại sao màng trinh chưa rách vẫn có thể có thai?
Đối với những XY có tinh trùng khỏe mạnh, chỉ trong một giọt tinh dịch đã chứa cả một “tập đoàn” tinh trùng. Thậm chí, ngay cả trong dịch bôi trơn được tiết ra trước khi xuất tinh cũng có thể chứa tinh trùng.
Vì thế, ngay cả sự đụng chạm phía bên ngoài cũng có thể khiến tinh dịch rơi vào bộ phận sinh dục bên ngoài của các XX. Từ đó, tinh trùng cũng có thể vượt qua lỗ nhỏ trên màng trinh, nhanh chóng tìm “cơ hội” để thụ tinh với trứng. Với những tinh trùng khỏe mạnh như vậy, khả năng thụ tinh xảy ra rất cao, ngay cả khi màng trinh chưa bị rách.
Trường hợp có thai khi màng trinh vẫn nguyên vẹn thường ít xảy ra vì vậy không phải ai cũng biết. Điều này dễ dẫn đến khả năng có thai ngoài ý muốn, nhất là đối với các bạn gái còn trẻ.
51nguy-co-mang-thai-ca-khi-mang-trinh-chua-rach

Xuất tinh ngoài
Biện pháp này tưởng chừng như an toàn, tuy nhiên, hầu hết các XY không thể kiểm soát chính xác hoàn toàn về tất cả các tinh trùng được xuất ra. Đặc biệt, những tinh trùng khỏe mạnh có thể dễ dàng “vượt rào” để thụ tinh với trứng. Vì vậy, khả năng có thai trong trường hợp này khá cao.

Dùng bao cao su hỏng
Mặc dù đây được coi là một biện pháp phòng tránh hiệu quả, nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Bao cao su có thể bị rách, thủng trong quá trình hành sự mà “chủ nhân” không phát hiện được dẫn đến việc có thai.

Thuốc tránh thai
Thuốc tránh thai mặc dù luôn được xem là “cứu cánh” đáng tin cậy cho bạn gái. Thế nhưng, loại thuốc này không phải lúc nào cũng phát huy được tác dụng trong một số trường hợp như dùng phải thuốc giả, dùng thuốc sai cách hay những người đang trong thời gian dùng thuốc kháng sinh khiến tác dụng của thuốc tránh thai có thể bị “vô hiệu hóa”.

Quan hệ tình dục quá sớm và những nguy hiểm “chực chờ”
Khi còn trẻ, cơ quan sinh dục phát triển chưa hoàn chỉnh, việc quan hệ quá sớm có thể gây tổn thương và nhiễm ống quản cơ quan sinh dục. Không chỉ thế, nó còn khiến cho các vi sinh vật gây bệnh hoặc chất bẩn đi vào âm đạo gây ra cảm nhiễm niệu đạo, phần ngoài âm hộ và âm đạo.
Việc quan hệ tình dục khi còn trẻ, đặc biệt là đối với các bạn chưa lập gia đình, có thể dẫn đến mang thai sớm, mang thai ngoài ý muốn. Nó gây ra tình trạng phá thai tràn lan, đồng thời gây nên hàng loạt các căn bệnh như cảm nhiễm, xuất huyết, thủng tử cung, thậm chí là dẫn tới tình trạng vô sinh.
Không chỉ thế, nó còn gây nên tâm lý hoang mang, lo sợ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống. Vì vậy, mỗi bạn trẻ hãy thật thận trọng để có thể bảo vệ tương lai của chính mình nhé!

Theo kenh14

Trả lời